Tranh Song Phụng dưới ánh trăng mang ý nghĩa gì?

Tranh phong thủy Song Phụng dưới ánh trăng mang ý nghĩa gì?

 

Tranh treo tường Đôi chim Song Phụng dưới ánh trăng với hình ảnh của đôi chim phượng hoàng. Hoặc đôi chim Công thưởng nguyện ánh trăng sáng. Song phụng vọng nguyệt tranh treo phòng ngủ, tranh treo phòng khách đem đến sự bình yên, hạnh phúc tròn đầy. Đồng thời là biểu tượng của sự giàu sang phú quý.

 

tranh chim cong phong thuy treo phong khach

 

1. Ý nghĩa của đôi chim song phụng trong bức tranh Song Phụng dưới trăng

 

Hình tượng đôi chim song phụng hay đôi chim Phượng, đôi đôi Công chính là biểu tượng cho đôi lứa, các cặp vợ chồng, tri kỷ. Với hình ảnh của Đôi chim Công hạnh phúc, quây quần bên nhau thưởng thức ánh trăng chan hòa. Cũng giống như việc thể hiện sâu sắc tình cảm, yêu thương ấm nồng hạnh phúc lứa đôi.

 

Công thuộc loại chim trĩ, từ xưa đã rất được coi trọng và được xem như là một loài chim quý. Đặc biệt loài chim Công luôn được chú ý bởi bộ lông đuôi sặc sỡ. Thời cổ, chỉ có những bậc vương giả giàu sang mới nuôi được chim Công chỉ để thưởng ngoạn như một thú vui. Hoa văn trên lông công như những đồng tiền vàng cổ, óng ánh, lộng lẫy.

 

Lông Công trở thành loại vật phẩm có giá trị đối với quan chức giàu có. Tiêu biểu là những chiếc mũ lông Công của những vị quan chức tước trong triều đình. Trong phong thủy, lông công còn có khả năng hút sinh khí trời đất tạo nên sự cân bằng âm dương rất tốt trong không gian sống của gia đình.

 

Như vậy, ý nghĩa của hình tượng đôi chim Công hay còn gọi là Song Phụng là: Biểu tượng cho cuộc sống vương giả, xa hoa, tiền tài và quyền uy. Đồng thời là biểu tượng của đôi lứa khăng khít, hạnh phúc bền lâu của vợ chồng và những tình cảm thăng hoa của tình yêu. Đôi chim công còn được coi là pháp khí phong thủy của tình yêu.

 

2. Ý nghĩa ánh trăng trong bức tranh Song phụng vọng nguyệt

 

Ánh trăng xuất hiện trong bức tranh treo tường đôi chim Song Phụng càng làm tăng giá trị thẩm mỹ cao. Ánh trăng thường đẹp nhất vào buổi đêm, đó cũng là thời gian con người nghỉ ngơi, vợ chồng bên nhau thủ thỉ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Do đó, ánh trăng được coi là như sự bình yên, yên tĩnh mà không thời gian nào trong ngày có được.

 

Hình ảnh đôi chim công cùng thưởng nguyện ánh trăng sẽ đem lại sự bình yên cho mỗi người. Đồng thời hình ảnh ánh trăng sáng vằng vặc chiếu rọi khắp nhân gian như ủ ấm tình yêu đôi lứa.

Trong phong thủy, ánh trăng tròn đầy là biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc. Do đó ý nghĩa tranh đôi chim song phụng dưới ánh trăng được coi là hạnh phúc viên mãn của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng. Tranh đem đến sự bình yên, ấm êm hạnh phúc cho cuộc sống gia đình.

 

 

Quý khách có thể tham khảo thêm:

 

>>> Bạn sẽ bất ngờ với 20 mẫu tranh sen ấn tượng của chúng tôi.

>>> Đừng bỏ lỡ 20 bức tranh treo phòng khách hot nhất.

>>> Bừng sáng không gian phòng ăn nhà bạn với 20 bức tranh tinh tế.

>>> Top 20 bức tranh lãng mạn cho phòng ngủ ngôi nhà bạn.

 

Tranh treo tường AVAN mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, từ 8h30 sáng – 18h30 tối.

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG

● Showroom: 47 Thanh Liệt - Hà Nội ( Gần nhà thi đấu Bộ Công An trên đường Nguyễn Xiển rẽ vào)

 Hotline: 0963 223 884 – 01263 339 888

● Website: intranhdep.com