7 điều tuyệt đối bạn nên kiêng kị khi bày trí phòng bếp

 

Điều thứ nhất: Cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

 

Khi nấu bếp chẳng tránh được mùi dầu khói và mùi thức ăn, gây ám mùi cho phòng ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ thì thật không nên chút nào.

 

Điều thứ hai: Cửa phòng bếp đối diện với cửa lớn ra vào

 

Trong phong thủy cuộc sống nếu mở cửa ra đã nhìn thấy lửa thì tiền tài sẽ nhanh chóng tiêu tán. Hơn nữa cách xây hai cửa nhìn thẳng vào nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nữ chủ nhân, người giữ lửa cho ngôi nhà. Cần tránh điểm mấu chốt này, sửa ngay hướng cửa hoặc hướng bếp nếu không tiền bạc có kiếm cũng không giữ được, sự nghiệp hay hạnh phúc hôn nhân cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

Điều thứ ba: Phòng bếp dùng chung cửa lớn với nhà vệ sinh

 

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, cũng là chỗ cả nhà cùng quây quần thưởng thức bữa tối nên cần phải sạch sẽ thoáng mát. Nhà vệ sinh đương nhiên có nhiều vi khuẩn, lại có mùi, rất không thích hợp để ở cùng một khu vực chung với bếp. Hơn nữa bếp là Lửa, nhà vệ sinh là Nước, tương khắc như vậy đặt cạnh nhau sẽ ảnh hưởng không tốt. 

 

 

 

phòng bếp

Tranh trang trí phòng ăn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nội thất giua đình bạn

 

Điều thứ tư: Đặt bếp ngay cửa sổ

 

Trong phòng bếp, nơi đặt bếp đun nhìn ra cửa sổ là không tốt, về phong thủy sẽ gây hao tài tán của, hơn nữa còn ảnh hưởng đến nhiệt độ nấu ăn và chất lượng món ăn.

 

Điều thứ năm: Nền sàn bếp đừng quá cao

 

Sàn bếp không nên để cao, đặc biệt là không cao hơn sàn phòng khách. Nếu phân biệt rõ phòng bếp và phòng khách thì sàn phòng khách nên cao hơn phòng bếp, thể hiện được ý nghĩa mỗi bước đều phát đạt.

 

 

tranh phòng bếpSử dụng tranh treo tường trang trí để tạo điểm nhấn cho nội thất

 

Điều thứ sáu: Đặt bếp nấu đối diện thùng nước

 

Bếp nấu cũng không nên đặt đối diện thùng nước hoặc bồn rửa. Bởi nước đại diện cho tiền tài, đặt đối diện với bếp thì tiền tài sẽ “bốc hơi” hết

 

Điều thứ bảy: Đằng sau kệ bếp là không gian trống

 

Bếp nấu là nơi tạo ra sức nóng, lửa ấm, tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Nếu kệ bếp đặt ở giữa phòng hoặc không dựa vào tường, tạo không gian trống thì sẽ rất chơi vơi trống vắng. Bếp đun dựa vào tường thủy tinh cũng không ổn, nhiệt lượng từ bếp sẽ làm hỏng tường kính, gây nguy hiểm đến mọi người trong gia đình.

 

Trên đây là những chia sẻ của Tranh treo tường Avan về cách bày trí nội thất trong phòng bếp sao cho phù hợp phong thủy. Bạn truy cập website theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

 

Nội dung liên hệ:
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG
Showroom: Số 5, Ngõ 75 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0963 223 884 – 0934 510 662

Website: http://intranhdep.com/

Facebook: facebook.com/tranhtreotuongavan

Email: sieuthitranhavan@gmail.com