Cách treo bộ tranh tứ quý theo phong thủy


Ngày nay, nhiều gia đình chọn tranh treo tường đẹp như Tùng - Cúc - Trúc - Mai và tranh tứ bình Mai - Sen - Cúc - Hồng để trang trí làm đẹp không gian trong nhà. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết cách treo bộ tranh tứ quý phong thủy để vừa làm đẹp lại vừa đem may mắn tài lộc, sự suôn sẻ trong cuộc sống cho gia đình mình. Hãy cùng tranh treo tường Avan tìm hiểu xem cách treo bộ tranh tứ quý theo phong thủy là như thế nào nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

>>> Bạn sẽ bất ngờ với 20 mẫu tranh sen ấn tượng của chúng tôi.

>>> Đừng bỏ lỡ 20 bức tranh treo phòng khách hot nhất.

>>> Bừng sáng không gian phòng ăn nhà bạn với 20 bức tranh tinh tế.

>>> Top 20 bức tranh lãng mạn cho phòng ngủ ngôi nhà bạn.

 

Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý theo phong thủy 


Thứ tự treo tranh tứ quý


Tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hi vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống. Bốn bức tranh với bốn loài cây, tượng trưng cho bốn mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do đó, cách treo đúng chuẩn, hợp phong thủy của bộ tranh tứ quý này chính là treo theo thứ tự mùa nào cây nấy: Mai - Trúc - Cúc - Tùng  hay Mai - Sen - Cúc - Hồng tương ứng với 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Nếu diện tích không đủ mà phải chia thành 2 tầng thì thứ tự sẽ là Mai - Cúc ở tầng 1 và Trúc - Tùng ở tầng 2.
 

bộ tranh tứ quý trang trí phòng khách mang lại giá trị tốt cho phong thủy

Tranh tứ quý treo phòng khách 

 

Kích thước bộ tranh Tứ quý phù hợp diện tích tường


Treo tranh tứ quý cần phù hợp với không gian để tạo nên sự hài hoà nhất cho ngôi nhà. Nên chọn bộ tranh tứ quý có kích thước khoảng 2/3 ngôi nhà là hài hoà nhất.


Vị trí treo tranh hợp phong thủy


Treo tranh tứ quý phù hợp với tầm mắt người nhìn, khoảng từ 1,4m – 1,5m tính từ mặt đất lên. Với độ cao vừa phải này sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi khách hoặc gia chủ muốn xem tranh. Đặc biệt, không nên treo tranh tứ quý phía trên bàn thờ vì đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thuỷ và không nên thờ cúng.


Vị trí treo tranh phong thủy cuộc sống trong ngôi nhà tốt nhất là phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách. Bởi vì tranh tứ quý không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ là may mắn và tài lộc, xua đuổi tà khí mang đến giàu sang phú quý mà còn tượng trưng cho khí độ của người quân tử. Treo tranh Tứ quý ở những nơi như phòng khách sẽ tạo cảm giá thoải mái và tin cậy cho khách nhân đối với gia chủ khi bước vào ngôi nhà.
 

bộ tranh tứ quý treo tường

Bộ tranh tứ quý hợp phong thủy gia chủ

 

Hướng treo tranh Tứ quý hợp phong thủy theo ngũ hành


Tranh tùng cúc trúc mai thuộc tính mộc. Theo ngũ hành thì hướng nam thuộc hành hoả - mộc sinh hoả sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Do đó, khi treo tranh tứ quý thì hướng treo tốt nhất là hướng Nam.


Tuổi gia chủ không ảnh hưởng đến việc treo tranh Tứ quý


Có gia chủ thắc mắc là treo tranh Tứ quý trong nhà có kiêng kị tuổi nào hay không? Câu trả lời là: Không. Tranh Tứ quý là dòng tranh khá dễ treo và phù hợp với tất cả tuổi gia chủ.


Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn biết cách treo tranh tứ quý theo phong thủy để có thể mang lại may mắn và cầu sự bình an. Ngoài ra, bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác và lựa chọn cho mình bộ tranh tứ quý, có thể tham khảo tại website: http://intranhdep.com/

 

Vui lòng liên hệ theo nội dung sau:
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG

Showroom: Số 5, Ngõ 75 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0963 223 884 – 0934 510 662
Website: http://intranhdep.com/
Facebook: facebook.com/tranhtreotuongavan
Email: sieuthitranhavan@gmail.com