Hoa Sen và hình ảnh đài Sen trong Phật giáo,biểu tượng của dân tộc Việt

Đạo Phật lấy hình ảnh hoa sen làm Phật đài. Vì sao bông hoa sen sinh trưởng trong ao hồ bùn nước kia lại được xem làm một biểu tượng linh thiêng, cao quý nhường ấy?

 

ý nghĩa tranh hoa sen

 

Hoa Sen - Loài hoa tượng trưng cho Phật giáo và dân tộc Việt Nam


Có thể nói hoa sen là một đặc trưng mà phần lớn rãi rác trong các kinh điển Phật giáo. Ngoài ra, hoa sen còn được biểu trưng qua những lãnh vực khác mang tính đặc thù văn hóa của mỗi quốc gia dân tộc theo Phật giáo. Nhất là đối với các nước Phật giáo Á Châu. Đối với các nước Phật giáo Á Châu, tiêu biểu là Trung Hoa và Việt Nam,… hoa sen được trưng bày trong chùa hoặc qua các phù hiệu cờ đoàn hay các phù hiệu khác của một vài đoàn thể trong Phật giáo. Như đoàn thể Gia Đình Phật Tử chẳng hạn. Và trong các Tông phái Phật giáo có một Tông lấy hoa sen mà đặt tên cho một Tông phái, đó là Tịnh Độ Tông, còn gọi là Liên Tông. 

 

Trong muôn vàn các loài hoa với bao hương sắc lộng lẫy, quyến rũ và sự thực, nếu chỉ xét theo cái nhìn thông thường thì có không ít loài hoa thơm hơn sen về hương, đẹp hơn sen về sắc. Tuy vậy chỉ duy nhất loài sen mới hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

 

Đặc tính tiêu biểu và biểu tượng tinh thần

 

ý nghĩa của tranh hoa sen

Hoa Sen không chỉ hội tụ đầy đủ về hương Sắc mà con mang những phẩm chất cao quý có ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý. Tính nhân sinh cao quý của hoa Sen – Đại diện cho những đức tính đáng quý mà mỗi người trong chúng ta luôn hướng đến:

 

  • Tính vô nhiễm: Sen mọc lên từ chốn tối tăm bùn lầy hôi tanh mà sen không bị vương bẩn.
  • Tính thanh lọc: Khi cây sen lớn lên, sinh sôi nẩy nở thì sẽ làm cho dòng nước nơi đó trở nên trong mát.
  • Tính thuỳ mị của mùi hương: Hương sen toả lên một mùi thơm thanh khiết, không quá nồng nàn, ngào ngạt.
  • Tính thuần khiết: Bông hoa sen từ khi nở tới lúc tàn không hề bị một loài ong bướm nào tới đậu lấy nhụy.
  • Tính kiên nhẫn: Cây sen từ lúc nẩy mầm trong bùn đất, ở đáy nước cho tới lúc vươn lên trên mặt nước rồi xoè lá, trổ hoa là cả một quá trình sinh trưởng kiên nhẫn lớn lao.

 

Ý nghĩa của việc treo tranh hoa sen trong phong thủy

 

Xét về mặt phong thủy, ý nghĩa hoa Sen giúp thanh lọc không gian mang đến sức khỏe lành mạnh, không bệnh tật cho gia đình. Theo phong thủy còn có ý nghĩa về âm dương ngũ hành, và sự trỗi dậy vươn lên mạnh mẽ đáng quý vô cùng.

 

Ý nghĩa của một bức tranh phong thủy hoa Sen ngoài giúp thanh lọc không gian sống của gia đình. Mà còn là biểu tượng cho sự hoàn hảo. Khi treo tranh hoa sen phong thủy là con người ta muốn hướng đến những phẩm chất cao đẹp của hoa Sen – Một loài hoa cao quý, thiêng liêng nhưng hết sức gần gũi.


Theo phong thủy, tranh hoa sen thuộc hành Thủy. Thủy lại tượng trưng cho nguồn tài lộc, tiền tài, của cải. Vì thế ý nghĩa tranh phong thủy hoa Sen con mang đến sự may mắn, của cải vật chất sung túc đủ đầy cho gia đình.

 

Địa chỉ bán tranh in hoa Sen phong thủy

 

ý nghĩa của tranh in hoa sen

 

Mua tranh hoa sen ở đâu ? Đó chính là câu hỏi mà mỗi khách hàng đều đặt ra khi chọn tranh hoa sen phong thủy để trang trí cho ngôi nhà của mình.

 

Tại tranh treo tường Avan bạn có thể tìm thấy các bức tranh in hoa Sen đẹp nhất được in trên chất liệu Canvas với giá thành rẻ hơn 50% so với tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh đính đá,... nhưng với chất lượng và tính thẩm mĩ ngang bằng,với nhiều mẫu mã, phong cách khác nhau: hiện đại, cổ điển, truyền thống, đương đại... tất cả đều được thực hiện qua những giai đoạn gia công tỉ mỉ với giá trị nghệ thuật cao, thích hợp treo tường trang trí nhà ở, văn phòng, làm quà tặng, biếu...

 

Tất các các sản phẩm tranh in hoa Sen tại tranh treo tường Avan đều được giao hàng tận nơi miễn phí trong nội thành Hà Nội


Đối với các tỉnh khác, chi phí vận chuyển được nhân viên tư vấn thông báo trên từng đơn hàng khi xác nhận.

 

Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ : 

 

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG
Showroom: 
47 Thanh Liệt, Hà Nội (Gần nhà thi đấu Bộ công an trên đường Nguyễn Xiển rẽ vào)
Hotline: 0963 223 884 – 01263 339 888
Website: intranhdep.com
Email: sieuthitranhavan@gmail.com
Chúc các bạn yêu tranh lựa chọn cho mình những bức tranh đẹp nhất!