Mã đáo thành công là gì – Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì?

Mã đáo thành công là gì – Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì?

Tranh treo tường Avan   giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa bức tranh Mã đáo thành công phing thủy treo phòng khách nhé!

1. Mã đáo thành công là gì?


Cắt nghĩa “Mã đáo thành công” là một câu thành ngữ tóm gọn bởi các ý nghĩa đúng như với tên gọi của nó. Theo tiếng Hán:

“Mã” nghĩa là ngựa.
“Đáo” nghĩa là đáo hạn. Còn có nghĩa là sự trở về, quay về.
“Thành Công” có nghĩa là đạt được mục tiêu đề ra, hay điều mình mong muốn trong công việc, cuộc sống.
Như vậy, “Mã Đáo Thành Công” chính là “Ngựa trở về báo tin thắng lợi thành công”. Vậy tại sao lại có câu thành ngữ này? Tại sao hình ảnh Ngựa trở về lại trở thành dấu hiệu báo tin thành công, thắng lợi. Tất cả đều có lý do của nó.

Hinh anh tranh ma dao thanh cong in vai canvas lam qua tang tan gia khai truong y nghia
Hình tượng Mã Đáo thành công là gì – Và Mã đáo thành công có ý nghĩa gì khi người ta dùng câu nói đó để chúc nhau

 

tranh mã đáo

“Mã đáo thành công” là thành ngữ xuất phát từ cuộc sống của người Hán xưa. Trước kia người Trung Hoa ở phương Bắc – Nơi mà khắp mọi nẻo đều là thảo nguyên mênh mông, đồng cỏ bao la bát ngát. Và ở đó có rất nhiều ngựa hoang. Nên cứ vào mùa Xuân hàng năm, người ta thường thả ngựa nuôi (ngựa đã được con người thuần chủng) vào các thảo nguyên đồng cỏ hay khu rừng để có thể dụ được ngựa hoang kéo đàn về lại trang trại của mình.

Có hai trường hợp xảy ra khi người chủ thả ngựa mình đã mất nhiều công sức để thuần chủng:

Một là, Ngựa đi không bao giờ trở lại. Nghĩa là ngựa bị thú dữ ăn thịt, hoặc bị người ta bắt, hoặc có thể nhập đàn ngựa hoang đi luôn.
Hai là, Ngựa trở về kéo theo cả đàn ngựa hoang khác nữa. Nghĩa là người chủ đã thành công khi có thêm nhiều chú ngựa để nuôi và thuần chủng tiếp.
Điều này cũng tương tự như việc kinh doanh làm ăn của chính gia chủ. Cũng xảy ra hai trường hợp, một là vì lý do nào đó mà việc làm ăn kém may mắn, thua lỗ, kiệt quệ. Hai là công việc suôn sẻ, có thêm nhiều của cải, dư giả, lãi gấp nhiều lần.

Từ đó, cứ “Mã đáo” là “Thành Công” nên hình ảnh “Mã đáo thành công” đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn. Ít nhất là mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho chủ nhân, đặc biệt là những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh.

 

2. Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì?


Hinh anh tranh bat ma truy phong treo tuong phong khach phong lam viec
Cứ “Mã đáo” là “Thành Công” nên hình ảnh “Mã đáo thành công” đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn, chúc nhau luôn đạt được thành công

Sau khi hiểu “Mã đáo thành công là gì” thì rõ ràng ta đã hiểu được phần nào của lời chúc mã đáo thành công mà ta luôn dành cho nhau. Đặc biệt là với chủ nhân đang có kế hoạch, mục tiêu kinh doanh. Hoặc đang trên đà phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức trong các vị trí mới xứng đáng với năng lực của mình. Cụ thể:

Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công trong kinh doanh: Là công việc kinh doanh, buôn bán luôn nhận được tin mừng thành công. Các hợp đồng ký kết, các dự án một khi đã triển khai là sẽ thành công.
Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công cho những người thường phải đi làm ăn xa: Là khi đi làm xa sẽ gặp được nhiều may mắn, khi trở về nhất định sẽ thành công.
Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công là gì cho những người làm việc trong cơ quan nhà nước: Một khi đã được bổ nhiệm ở vị trí mới sẽ đạt được thành công ở vị trí đó để khẳng định mình xứng đáng với vị trí được bổ nhiệm.
Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công là gì trong dịp tân gia nhà mới: Chúc cho gia đình, vợ chồng, con cái một khi đã làm việc gì đó, đi đâu đó sẽ luôn có được sự thành công, danh vọng trong sự nghiệp và cuộc sống.

 

mua tranh bát mã


Như vậy, Avan đã vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về câu thành ngữ: Mã đáo thành công là gì và Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì? Hy vọng bạn sẽ thêm yêu nhưng bức tranh mã đáo thành công hoặc những vật phẩm mã đáo thành công. Để mang đến niềm tin và sự may mắn cho chính mình.

Quý khách có thể tham khảo thêm:

 

>>> Bạn sẽ bất ngờ với 20 mẫu tranh sen ấn tượng của chúng tôi.

>>> Đừng bỏ lỡ 20 bức tranh treo phòng khách hot nhất.

>>> Bừng sáng không gian phòng ăn nhà bạn với 20 bức tranh tinh tế.

>>> Top 20 bức tranh lãng mạn cho phòng ngủ ngôi nhà bạn.

 

Tranh treo tường AVAN mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, từ 8h30 sáng – 18h30 tối.

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG

● Showroom: 47 Thanh Liệt - Hà Nội ( Gần nhà thi đấu Bộ Công An trên đường Nguyễn Xiển rẽ vào)

 Hotline: 0963 223 884 – 01263 339 888

● Website: intranhdep.com