Những loại cây trồng tốt nhất cho từng căn phòng trong nhà bạn

Phòng khách:

 

Cây thường xuân. Trồng cây thường xuân trong phòng khách có khả năng hút bụi, lông vật nuôi và một số nguyên nhân gây dị ứng khác. 

 

cây thường xuân

 

Bếp:

 

Cây bạc hà: Đây là loại thảo mộc dễ trồng nhất, mùi hương nhẹ nhàng, thanh lọc không khí cho căn bếp, cung cấp lá bạc hà tươi cho các món ăn bạn nấu.

 

cây bạc hà

 

Phòng ăn:

 

Cây lan. Một chậu lan trong phòng ăn sẽ có tác dụng khử mùi trong không khí mà không làm ảnh hưởng đến hương liệu thực phẩm.

 

cây hoa lan

 

Phòng tắm:

 

Cây lô hội. Ngoài công dụng như kem dưỡng ẩm, lô hội còn là một máy lọc không khí mạnh, loại bỏ khí độc từ các loại hóa chất và chất gây ung thư (như chất tẩy rửa).

 

cây lô hội

 

Phòng giải trí:

 

Cây sen đá. Là một trong những loài cây chăm sóc đơn giản, không tốn thời gian, chỉ một chậu sen đá nhỏ đặt trên bàn làm việc, bạn sẽ thấy không gian sống tươi mát hơn.

 

cây sen đá

 

Phòng ngủ:

 

Cây hoa nhài là vật trang trí đáng yêu trên tủ quần áo hoặc bậu cửa sổ. Các nhà nghiên cứu Đức cho biết mùi hương của hoa nhài có hiệu quả làm giảm bớt sự lo lắng và giúp ngủ ngon hơn, nó cũng có khả năng kích thích ham muốn tình dục.

 

cây hoa nhài

 

Văn phòng:

 

Hoa thiên điểu. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy trồng loại cây này trong văn phòng có thể ngăn ngừa mệt mỏi và cải thiện sự tập trung.

 

cây thiên điểu