Những thủ thuật nhỏ lấy lại vẻ đẹp bức tranh đẹp khi bị ẩm mốc.

BIỂU HIỆN TRANH TREO TƯỜNG BỊ ẨM MỐC, HƯ HẠI.

Hãy cùng tranh treo tường Avan tìm hiểu về những biểu hiện của tranh treo tường trong điều kiện thời tiết xấu.Khi bị ẩm mốc, trên bề mặt tranh xuất hiện những vết màu lạ, xỉn, hoặc lên nấm mốc màu trắng đục.Màu nguyên bản của tranh không còn rõ ràng, không sắc nét như ban đầu nữa hoặc bị nhòe màu.Xuất hiện các bụi gỗ, giấy lấm tấm đối với tranh treo trên khung.Bề mặt tranh bị ẩm. Nhìn bằng mắt thường có thể dễ dàng phát hiện ra ngay những vết loang lổ.

 

Tranh-bắc-âu

Tranh treo tường phong cách Bắc Âu đẹp

 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRANH TƯỜNG BỊ HƯ HẠI, ẨM MỐC.

 

Tranh được treo trong phòng mở điều hòa thường xuyên. Vì khi đó, những hơi nước, hơi ẩm từ điều hòa có thể đọng lại trên tranh, lâu dần ngấm vào tranh gây ẩm mốc.
Tranh treo tường ở vị trí có nhiệt độ cao (như gần bếp, gần đèn chiếu sáng có công suất lớn…).
Do thời tiết nắng nóng, lớp kính có thể bị hấp hơi, làm ẩm tranh. Để lâu ngày dẫn đến tranh bị ẩm mốc.

 

Tranh-bàn-ăn

Tranh đẹp trang trí cho phòng ăn nhà bạn

 

CÁCH XỬ LÝ TRANH TREO TƯỜNG BỊ ẨM MỐC

Tuyệt đối không dùng các loại hóa chất tẩy mạnh như xăng thơm, aceton để lau phần khung tranh vì chúng rất dễ làm hỏng lớp sơn trên bề mặt khung tranh.
Có một số ý kiến cho rằng nên bịt kín những khe ở viền khung tranh để tránh bụi bẩn có thể rơi vào tranh. Tuy nhiên không nên làm vậy vì khi tranh bị bịt kín mít sẽ càng gây ra hiện tượng bị hấp hơi bên trong khung kính làm tranh dễ bị ẩm mốc hơn. Cách tốt nhất là nên quan sát và lau chùi tranh thường xuyên. Dùng vải mềm tẩm ướt rồi nhẹ nhàng lau chùi những chỗ bị ẩm mốc. Chờ cho tranh khô rồi nhẹ nhàng cẩn thận cho vào khung như ban đầu.
Nếu tranh bị ẩm mốc nhẹ, hãy dùng loại vexni chống khô dầu như Lucass của Đức để bảo quản.

Tranh-binh-hoa-vuông

Tranh bình hoa đẹp trang trí nội thất ngôi nhà bạn

 

Tag: Tranh treo tường bị mốc, cách xử lý tranh treo tường bị mốc, cách làm sạch tranh treo tường, cách làm mới tranh treo tường