Treo tranh phong thủy như thế nào cho đúng phong thủy

Rất nhiều gia đình khi trang hoàng nhà của mình thường treo tranh theo sở thích. Nhưng trong Phong thủy học, tranh treo trên tường không thể chọn lựa tùy tiện được. Vậy treo tranh như thế nào cho vừa hợp với phong thủy trong ngôi nhà của gia chủ mà nhà vẫn đẹp sang trọng đó là câu hỏi của không ít chủ nhân những ngôi nhà mới.

 

Quan niệm phong thủy cho rằng: khi ánh sáng tự nhiên trong phòng không đủ để làm việc mà cần phải dùng đến nhiều đèn điện, các loại thiết bị bức xạ thì việc treo thêm tranh để bổ xung lại sẽ giúp làm tăng các năng lượng ánh sáng… Sở dĩ như vậy là vì màu sắc, nội dung của các bức tranh mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.

 

Ý nghĩa và cách treo tranh phong thủy của từng loại tranh

 

Tranh Cá chép : loài cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được xem như rồng, một con vật linh thiêng và cao quý. Vì vậy, cá chép được xem là biểu tượng của tăng tiến, thành công. Trong buôn bán làm ăn, cá chép được biểu trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả. Cá chép là biểu tượng tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh.Treo tranh Cá chép trong phòng khách mỗi nhà là sự biểu hiện của việc nghênh đón tài lộc công danh về nhà.

 treo tranh hợp phong thủy

Tranh Sen cá Chép

 

Tranh Cửu Ngư đồ : đây là bức tranh có hình ao Sen và chín con cá Chép. Lợi dụng sự đồng âm giữ “Cửu” là “Chín” với “Cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả, lâu dài. Chữ hán thì Ngư (cá) đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa, dư dật, "Sen", chữ hán đọc là "liên" đồng âm với "liên" (liên tục, liên tiếp, liền nhau). Hai biểu tượng sen và chín con cá kết hợp với nhau tạo thành ý nghĩa phong thủy là ước muốn có một cuộc sống dư dả, dư thừa và tốt đẹp mãi mãi.

 

treo tranh hợp phong thủy

Tranh cửu ngư quần tụ sen

 

Tranh hoa Mẫu Đơn : hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa của bức tranh này đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Do đó các gia chủ cần lưu ý việc đặt tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (phía Tây-Nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm.

 

treo tranh đúng phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn

 

Tranh Mã Đáo Thành Công : trong ý nghĩa phong thủy thì bức tranh Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó. Hình tượng ngựa xuất hiện trong bức tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Ngựa là hình ảnh của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

 

Theo phong thủy thì khi treo bức tranh này tuyệt đối phải đặt theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Nếu treo tranh theo hướng để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ. Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, rất hợp với những gia chủ mệnh Thổ hay Hỏa khi treo tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

 

treo tranh hợp phong thủy

Tranh mã đáo thành công

 

Tuy nhiên, các gia chủ cũng lưu ý việc chơi tranh và treo tranh không chỉ thể hiện về ý nghĩa phong thuỷ mà nó còn thể hiện cái tâm, cái cốt cách của con người ta nữa, ví dụ như người có tính anh hùng võ biền thì thường treo tranh hổ, người quân tử thanh cao thì treo trúc, treo sen, người có trí kiên cường không biết khuất phục thì treo tranh tương ngộ anh hùng (đại bàng và hổ)...

 

Địa chỉ bán tranh in phong thủy

Tranh treo tường Avan là thương hiệu uy tín, nhà phân phối lớn tranh treo tường trên toàn quốc được hàng ngàn khách hàng lựa chọn. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chu đáo nhất về sản phẩm và giá cả. Trụ sở chính của công ty đặt tại Hà Nội, bạn có thể mua hàng trực tiếp hoặc mua trực tuyến qua trang web chính thống của công ty. Với cam kết, dù bạn mua hàng ở bất kì hình thức nào đều sẽ nhận được chất lượng đảm bảo và chế độ bảo hành tốt nhất.


 Bên cạnh đó, để mở rộng thị trường, chúng tôi liên tục tuyển đại lí và các cộng tác viên trên toàn quốc. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào website: http://intranhdep.com/ . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Nội dung vui lòng liên hệ :

 

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG

Showroom: 47 Thanh Liệt, Hà Nội ( Gần nhà thi đấu Bộ công an trên đường Nguyễn Xiển rẽ vào)

Hotline: 0963 223 884 – 01263 339 888

Website: intranhdep.com

Email: sieuthitranhavan@gmail.com