Ý Nghĩa Bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Trang Trí Phòng Khách

Tranh Thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa gì?


Đó là câu hỏi được nhiều quý khách hàng gửi tới Tranh treo tường Avan trong thời gian vừa rồi. Bài viết ý nghĩa của bức tranh Thuận buồm xuôi gió dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn dễ dàng chọn cho mình một bức tranh in mỹ nghệ hợp phong thủy. Tranh in thuận buồn xuôi gió

tranh thuyền buồm đẹp


Ngày xưa, việc di chuyển trên biển là vô cùng khó khăn, và thuyền buồm gần như là phương tiện duy nhất có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa trên biển. Với ngư dân, thì nó là phương tiện đánh cá, với những nhà buôn thì những chiếc thuyền buồm cỡ lớn dùng để vận chuyển hàng hóa đi khắp các châu lục. Và khi đó thuyền buồm chủ yếu chạy nhờ sức gió và sức người, không hiện đại như bây giờ có sự hỗ trợ của máy móc. Bởi vậy, những thủy thủ luôn gặp phải những khó khăn khi lênh đênh trên đại dương bao la ẩn chứa đầy nguy hiểm. Khi biển dậy sóng, nó có thể nhấn chìm bất cứ con thuyền cỡ lớn nào giống như một hạt cát. Cũng vì vậy, mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an và lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà có.

bức tranh thuận buồm xuôi gió ý nghĩa nhất

 

Và giờ đây, lời chúc này không chỉ dành cho những ngư dân, những nhà buôn trên biển mà nó trở nên thịnh hành, đặc biệt là với giới doanh nhân. Họ luôn mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi và họ treo tranh thuyền buồm phong thủy như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

Quả thật vậy, bức tranh thuyền và biển này với hình ảnh con thuyền no gió, chở đầy vàng bạc, châu báu hướng vào trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Xem chi tiết cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió.

Tranh in thuận buồm xuôi gió phù hợp treo trong phòng làm việc, phòng khách, có thể làm quà tặng cho những người làm ăn kinh doanh, khởi nghiệp, hoặc trước một chuyến đi xa giống như một lời chúc may mắn vậy.

bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp


Bức tranh thuận buồm xuôi gió treo phòng khách hợp với các gia chủ có tuổi dưới đây


Để trả lời tuổi nào hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió thì cần phải xem tính chất của tranh và tuổi của người treo tranh. Nên treo những tranh để tranh và chủ cấu thành tương hợp tạo ra một trường khí tích tực, không nên treo những tranh khi kết hợp với chủ tạo tương xung, tương khắc, tương hình, tương hại sẽ tạo trường khí tiêu cực cho người treo và gia đình.

 

bức tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió bao giờ cũng có nước và nước là nền tảng chính, thuyền bơi trên nước, nên tranh thuộc hành Thủy tích hợp nhất với những người thuộc mệnh Mộc, ngoài ra một số người mệnh kim cũng treo được, còn mệnh thủy thì cần xem xét thêm. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông.

Như vậy những người mệnh Mộc là những người hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió và cụ thể là các tuổi sau:

 1. Gia chủ sinh năm Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 2. Gia chủ sinh năm Hợi – sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019
 3. Gia chủ sinh năm Thìn – sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
 4. Gia chủ sinh năm Mùi – sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
 5. Gia chủ sinh năm Tý – sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
 6. Gia chủ sinh năm Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 7. Gia chủ sinh năm Dần – sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
 8. Gia chủ sinh năm Sửu – sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
 9. Gia chủ sinh năm Mão – sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
 10. Gia chủ sinh năm Thân – sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
 11. Gia chủ sinh năm Tuất – sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
 12. Gia chủ sinh năm Dậu – sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041

Trên đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió, trong đó các chuyên gia phong thủy đánh giá người có tuổi Hợi là hợp nhất.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia phong thủy cũng có các đánh giá khác nhau về những người mệnh Kim và mệnh Thủy cũng có thể treo tranh Thuận buồm xuôi gió, ngoài yếu tố về Mệnh hợp thì còn xem xét đến các yếu tố khác nước như cung, hành, can…để đánh giá cụ thể.

Riêng những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió.
 

Những vị trí nên treo tranh thuận buồm xuôi gió để sinh sôi tài lộc cho gia chủ


Sau khi xác định được tuổi hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió của bạn thì việc tìm một mẫu tranh hợp lý cũng là một điều cần lưu ý.

 1. Thứ nhất là cần cần nhắc chọn tranh về chất liệu: tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh in, tranh đá, hay tranh gỗ, tranh in hiện đại… cái này thì tùy vào sở thích của bạn và không gian nhà. Nhà hiện đại thì nên treo tranh hiện đại và ngược lại.
 2. Thứ hai là cần xem về đặc điểm tranh, thuyền lớn hay thuyền nhỏ, nước êm đềm hay nước mạnh, nhẹ nhàng hay mạnh mẽ…
 3. Thứ ba là bố cục tranh, mầu sắc tranh, kích cỡ tranh…

Một mẫu tranh thuận buồm xuôi gió rất được người trẻ tuổi ưa thích và hợp với các không gian nhà hiện đại ngày nay. Tranh được thiết kế bởi Tranh treo tường Avan

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng họp cơ quan, phòng tiếp khách hay đại sảnh tòa nhà… Ngoài ra tranh cũng rất hay được mua làm quà tặng tân gia mừng nhà mới người thân bạn bè hay làm quà tặng khai trương.

Khi làm quà tặng thì có thể viết thêm thông tin người tặng, logo, câu chúc…lên tranh nhằm ghi dấu ấn và gia chủ dễ nhớ về bạn hơn mỗi lần nhìn ngắm bức tranh.

 

Một số quan điểm chung về cách treo tranh thuận buồm xuôi gió


Treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng mũi thuyển hướng vào trong nhà, trong phòng. Theo quan điểm này thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc vào trong phòng còn hướng ra ngoài là mang tài lộc đi. (Tuy nhiên cũng có một số ít người lại có quan điểm ngược lại là nên treo hướng mũi thuyền ra ngoài với ý xuất hành may mắn, công việc mở mang… mọi thứ mang tính chất tương đối là vậy).
Tranh có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo tranh hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.
Trên đây là một số tư vấn về tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào nhất, nên treo tranh ở đâu và cách treo như thế nào.